TIÊU CHUẨN BẾP
post at:24 - 08 - 2023

Bếp được thiết kế chuẩn theo tiêu chuẩn Bếp ăn một chiều, có đầy đủ 6 phân khu chính và các khu vực phụ trợ, bao gồm:

1. Khu tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp: 

Khi thực phẩm tươi như rau củ quả, thịt, cá,… được chuyển đến cho nhà bếp, nguyên liệu được kiểm tra về số lượng và chất lượng,…khi đó người tiếp nhận dùng đến thiết bị như: cân, giá kệ inox, …tại khu vực tiếp nhận thực phẩm ( Khu Vực nhập hàng)

2. Khu sơ chế rửa thực phẩm: 

Sau khi tiếp nhận nguyên liệu cho nhà bếp, quy trình không thể thiếu là các loại rau củ, quả, cá, thịt, phải được vệ sinh và phân loại sơ bộ, rửa sạch trước khi đưa qua khu vực chế biến.cà chua0

3. Khu chế biến món ăn:

Các loại món ăn sẽ được nấu chín trong khu này. Thiết bị cần thiết bao gồm bếp nấu, tủ nấu cơm công nghiệp, … ở khu này phải bảo đảm không gian bếp luôn thông thoáng và hợp vệ sinh.

4. Khu Chia suất: 

Sau khi đã nấu chín, đồ ăn sẽ được đưa đến khu chia soạn, và chia đồ ăn ra đĩa, … chuyển đi để phục vụ thực khách.

5. Khu rửa, vệ sinh: 

Khi đã dùng xong đồ ăn, chén đĩa được đưa vào khu rửa để làm sạch, sấy khô và khử trùng.

6. Khu vực phụ trợ: 

Gồm : Kho thực phẩm ( kho khô, kho đông, kho ướt, kho mát ), khu bảo hộ lao động, khu thay quần áo, rửa tay và WC.

Catering Made Easy

Liên hệ với chúng tôi

Lari's Việt Nam
CÔNG TY CỔ PHẦN LARI VIỆT NAM

Địa Chỉ : 40/28/8 đường Võ Văn Hát, TP Thủ Đức, TP HCM

Hotline  :  078 668 9078 

Email     :  info@laris.com.vn

Website : www.laris.com.vn